Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

10 nguyên tắc khi bày vật phẩm phong thủy

Thời gian đăng: 23/11/2016 13:35
Vật phẩm phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí, nó có thể sẽ khiến gia đình gặp nhiều bất trắc. Sau đây là 11 nguyên tắc quan trọng khi bày vật phẩm phong thủy.

1. Đầu hươu hướng nội
 Khi bày tượng hươu phải bày quay đầu vào trong nhà (phòng) để chỉ lộc vào nhà (phòng). Tương tự với Thiềm Thừ tức là cóc 3 chân, cóc tài lộc.
 Riêng Tỳ Hưu thì khi bày phải quay đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để thu hút tài khí bốn phương về cho gia chủ.
 2. Đầu ngựa hướng ngoại
 Bày ngựa đá hay gỗ, đầu phải hướng ra cửa hàm ý cầu tài.
 3. Sư tử có đôi
 Nếu bày sư tử trong phòng, dù là sư tử đá hay gỗ, bắt buộc phải bày một đôi: Một đực – một cái. Con đực đùa quả cầu, con cái giỡn sư tử con. Đầu sư tử phải hướng ra ngoài để trấn trạch, trừ tà.
4. Hổ lên núi
 Khi treo tranh hổ hoặc thảm hổ, nên chọn hình ảnh hổ nên leo núi, đầu hổ ngoảnh lại. Hình ảnh này tượng trưng cho ý chỉ chủ nhà ngao du khắp nơi, song vẫn nhớ nhà. Không treo hình ảnh hổ đang xuống núi.
 5. Thuyền lớn vào cảng
 Treo tranh vẽ thuyền lớn vào cảng hoặc bày mô hình tàu thuyền, trên thuyền phải có nhiều châu báu. Đầu thuyền phải nhất định quay vào trong nhà, tuyệt đối không để đầu thuyền quay ra cổng.
 6. Kiếm có tua
 Kiếm gỗ, kiếm sắt bất luận treo trên tường hay đặt trên giá đều phải có tua hồng. Vì đồ đao kiếm quá dương cương, dùng tua hồng có thể “chuyển cương thành nhu”.
 7. Mỏ gà chĩa ra ngoài
 Có một số nơi dùng tượng gà làm bằng gỗ hoặc sứ chĩa mỏ ra ngoài để hóa giải cột điện, góc nhọn, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà.
 8. Sông chảy vào nhà
 Treo tranh vẽ dòng nước chảy phải hướng vào bên trong nhà (chiêu tài). Đối với tranh quốc họa Hồng Kông có núi, có suối, có sông phải chú ý đặt hướng chảy của dòng suối, dòng sông vào nhà, kỵ chảy ra ngoài (tản tài).
 9. Đầu rồng hướng ngoại
 Nếu tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình rồng, tượng rồng đá, thì đầu rồng phải hướng ra cửa chính. Nên bố trí trên bờ tường phía bên trái phòng khách (từ trong phòng khách nhìn ra) nếu là tranh ảnh rồng, hoặc bên trái bàn làm việc, nếu là tượng rồng, để trừ khử kẻ tiểu nhân.
 10. Cây cảnh chuyển dương
 Phòng khách không nên bày chậu cảnh có gai như cây xương rồng, cây hoa hồng. Cây cảnh bị khô héo phải bỏ ngay lập tức. Nếu các cây cảnh bày ở ban công hoặc ở vườn nhà không cần treo sợi tơ đỏ. Phòng ngủ không nên đặt các chậu cây cảnh.
Lưu ý, đối với những vật quái dị, hình thù kỳ quái tuyệt đối không bày trong nhà.

nguồn xaluan.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác