Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Các mẫu điêu khắc Tượng phật Chăm pa

Thời gian đăng: 02/08/2016 16:36
Điêu khắc Tượng phật là một trong những nét đẹp truyền thống của nghệ thuật Chămpa. Những pho tượng phật uy nghiêm là minh chứng cho các giá trị văn hóa lịch sử còn tồn tại lâu đời.

Nguồn gốc tượng phật Chămpa

Vương quốc Chămpa nằm trên trục chính của “con đường tơ lụa trên biển” nối liền giữa khu vực Nam Á và Đông Á. Chính vì vị trí thuận lợi này, các cảng thị Chămpa đã từng là nơi đặt chân cho các nhà truyền giáo Ấn Độ trên đường đến Đông Á và của tăng sĩ Trung Hoa trên đường hành hương đến Ấn Độ trong nhiều thế kỷ.
Tại đây, các nhà hành hương Trung Hoa đã lưu trú và theo học tiếng Phạn/Sanskrit tại các cảng thị của Chămpa trước khi đến thỉnh học kinh điển tại các Phật viện ở Ấn Độ hoặc Sri Lanka. Chính những nhà truyền giáo Ấn Độ đã mang theo những mẫu tượng Phật giáo đầu tiên đến phổ biến tại Chămpa trong các thế kỷ đầu Công nguyên.Chính vì vậy những đặc điểm của điêu khắc chăm cũng mang dấu ấn rõ nét của Ấn Độ giáo và Phật giáo, hình tượng Quán Thế Âm được các nhà truyền giáo và thương nhân mang đi theo trong những chuyến hải trình nhằm cầu nguyện sự hộ trì an bình của đức bồ tát.

Các mẫu điêu khắc Tượng phật Chămpa

Tượng Chămpa có hai loại hình chính là phù điêu và tượng có chủ đề về thần voi, sư tử, thần Visnu, thần Siva, chim thần Garuda, vũ nữ Apxara,... Tượng Phật được coi là nét đẹp truyền thống của văn hóa Chămpa. Những nghệ nhân điêu khắc cũng rất quan tâm tới cách đặt tượng thờ cúng hợp phong thủy để đem lại may mắn cho người sử dụng.

Các mẫu điêu khắc được trạm trổ tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ
 
Tượng chăm được làm từ đá tự nhiên nguyên khối 100%
 
Giá trị văn hóa lịch sử được thổi hồn vào mỗi bức tượng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những địa chỉ uy tín chế tác tượng đá đẹp. Ngoài các mẫu điêu khắc tượng Chăm, chúng tôi còn thiết kế thi công các mẫu tượng khác như tượng đá quan âm, tượng phật, tượng Đức mẹ đá, tượng chúa, tượng đài, tượng phúc-lộc-thọ,…
Khi đến với công ty, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ chuyên gia lâu năm, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết đem lại các sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng! 
Sự hài lòng của bạn cũng chính là sự thành công của chúng tôi!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác