Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Cách đặt tượng thờ cúng hợp phong thủy

Thời gian đăng: 21/07/2016 09:51
Với những người theo phật giáo thì cách sắp xếp tượng phật thờ cúng  rất được coi trọng. Theo phong thủy, nếu bài trí đúng tượng phật thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. 
Không gian thờ cúng luôn cần đặt yếu tố gần gũi nhưng vẫn phải đảm bảo sự chỉn chu và trang trọng. Với các phật tử họ luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng. Cách bài trí cũng phải tuân theo cách đặt tượng thờ cúng hợp phong thủy .

1.Cách đặt tượng Phật

Để bảo hộ sự bình an cho gia đình khi thờ tượng phật tại gia, gia chủ nên sắp xếp theo những quy tắc nhất định, nhằm tránh mang lại những điều không may mắn đến cho gia đình.

Tượng phật bảo hộ sự bình an
Thứ nhất, tượng phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ mà cất giữ cẩn thận. Như vậy có thể ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
Thứ hai, chúng ta không nên mua quá nhiều tượng về nhà; không nên đặt tượng trong phòng ngủ;  không được đặt tượng tại những nơi ẩm thấp, không sạch sẽ.

2. Cách đặt tượng Thần tài

Thần tài là vị thần chuyên quản tài phúc, cho nên rất nhiều người đặt tượng Thần tài trong nhà hy vọng có thể giàu có.
Khi bài trí một số tượng thờ nên đặt tượng hướng thẳng ra cửa chính như :tượng như Quan Đế hay Thần Tài địa chủ, tượng Phúc Lộc Thọ... còn lại những tượng khác cũng không nhất thiết phải vậy. Có thể đặt tượng tại phòng khách của cửa hàng hoặc nơi ở.
Không nên  đặt tượng hai bên ngoài hành lang tránh “ xung khí ”, nếu ở vị trí xung khí sẽ khiến sự nghiệp trắc trở, duyên vợ chồng không bền, sức khỏe suy yếu, lắm điều thị phi…

 
Tượng thần tài mang lại tài vận cho gia đình
Số lượng tượng thần phải là số dương (số lẻ), không nên thờ cùng lúc nhiều tượng thần (nhiều nhất là 3). Nếu thờ cùng lúc hai thần xung khắc nhau có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà dễ gặp tai họa, tinh thần bất an.

3. Cách đặt tượng Quan Âm
Không nên đặt tượng Quan âm cùng các tượng thần khác. Hiện nay  rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng quan âm cùng các tượng khác như thổ địa, quan đế... như vậy là điều không tốt.
Ở các cửa hàng ăn uống không thích hợp thờ quan âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay, khi dâng đồ cúng thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Tượng phật quan âm mang giá trị tâm linh cao
Khi đặt tượng thì phải tránh tuyệt đối không được quay vào các hướng: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn vì đây là những hướng không được thanh tịnh, sạch sẽ.


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác