Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Chùa Đất Sét ở Sóc Trăng

Thời gian đăng: 03/07/2015 10:01

Chùa Đất Sét còn nổi tiếng bởi sáu cây nến lớn, mỗi cây nặng 200kg và hai cây nến nhỏ, mỗi cây nặng 100kg. Hai cây nến nhỏ đã cháy 43 năm chưa một lần bị tắt. Sau khi hai cây nến nhỏ tắt, cặp nến lớn tiếp theo sẽ lần lượt được thắp. Dự kiến mỗi cây cháy khoảng 70 năm. Như vậy, nếu đốt từng cây phải mất khoảng 400 năm nữa mới hết nến trong chùa.

Trong 42 năm, 1.991 pho tượng lớn nhỏ được hoàn thành. Đến nay, các tượng lớn, nhỏ này vẫn nguyên vẹn ở chùa Đất Sét. Tuy được tạc bằng đất sét, nhưng các bức tượng đều có màu sắc và thần thái đẹp như làm bằng gỗ. Trong khuôn viên chùa với gian chính điện và vườn, tượng A Di Đà, Thích Ca , tượng đá quan âm , Khổng Tử, Ngọc Hoàng Thượng Đế được sắp xếp theo tư tưởng Tam giáo đồng viện (Phật - Nho - Lão).

 
Thớt voi trong chùa Đất Sét

Chùa có tên Bửu Sơn Tự, nằm giữa khu nhà dân bình thường với diện tích không lớn nên nếu bạn tìm sẽ mất công lòng vòng vài lần. Tốt nhất nên hỏi người dân xung quanh sẽ được chỉ đến tận nơi. Chùa Đất Sét được xây dựng cách đây 200 năm, do một người trong dòng họ Ngô tự lập để tu tại gia nên chùa không có sư mà do người trong gia đình quản lý. Sở dĩ ngôi chùa nổi tiếng khắp xa gần bởi hiện vật trong chùa tất cả thay vì bằng gỗ, vàng, bạc, đồng thì được làm bằng đất sét, một nguyên liệu không dễ làm. Đây cũng là ngôi chùa duy nhất trong cả nước làm bằng nguyên liệu này.

Xem thêm : Tượng Chúa Giêsu được đại tu sau khi bị sét đánh


 
Khi mới xây dựng, ngôi chùa được cất bằng các loại gỗ bình thường ở địa phương. Đến năm 1928, ông Ngô Kim Tòng thuộc đời trụ trì thứ tư đã tu bổ, tôn tạo chùa bằng cách nặn tượng thờ, linh vật bằng đất sét thay vì phải đúc bằng đồng hay tạc bằng gỗ

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác