Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc bằng đá

Thời gian đăng: 22/08/2016 17:09
Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí Phật Di Lặc đúng cách để phát huy tính hiệu quả của vật phẩm.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc bằng đá

Trong phong thủy, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Theo quan niệm trong truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những nỗi buồn phiền, giận dữ, khổ đau thành hạnh phúc. Với nụ cười hiền từ trên khuôn mặt, người ta tin rằng “Phật ở đâu thì nơi đó có hạnh phúc ngập tràn”.
 
Tượng phật di lặc – Biểu tượng của hạnh phúc
Di Lặc cũng được coi là hiện thân của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt Phật, người buồn phiền lâu ngày cũng có thể thấy vui lên. Xoa vào bụng Phật được cho là mang lại may mắn và sự tốt lành.
Khác với các mẫu tượng đá nghệ thuật, tượng phật Di Lặc thường được gắn liền với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Cũng có khi Phật Di Lặc cũng mang theo quả Hồ lô (biểu tượng của sức khỏe và trường thọ) hoặc chiếc Gậy như ý (tượng trưng cho sức mạnh quyền lực). Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc

– Khi bài trí tượng Phật, nên tránh để dưới lầu gác vì đây là vị trí người ta đi lại nhiều lần. Nếu đặt tại nơi này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều lận đận. Theo các chuyên gia, nên đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, có ít người đi lại sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.
– Không được đặt tượng phật  Di Lặc trong phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Nếu đặt tượng Phật ở đây sẽ khiến giấc ngủ gia chủ dễ bị mộng mị, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tinh thần.
 
Tượng Phật Di Lặc được điêu khắc từ đá mỹ nghệ Ninh Bình
– Tuyệt đối không được bài trí tượng Phật trong tủ kính hoặc két bạc bởi tượng Phật là một biểu tượng mang ý nghĩa tâm linh chứ không phải là đồ vật trang trí trong nhà. Nếu bạn làm điều cấm kỵ này, mọi người trong gia đình sẽ gặp điều không may.
Theo phong thủy, vị trí tốt nhất bài trí tượng Phật là đối diện với cửa chính, mặt nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật Di Lặc biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí này, hãy bài trí tượng Phật Di Lặc ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở vị trí góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.
– Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong gia đình, chỉ nên thờ đối đa là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm.


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác