Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Thái Bình : Không có giám sát thi công vụ tượng phật sập đổ

Thời gian đăng: 16/07/2015 09:21
Báo cáo sơ bộ về vụ tượng thích ca bằng đá  đang xây dựng tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm bị đổ sập. Theo đó, việc xây dựng do thợ địa phương phụ trách, không có đơn vị giám sát thi công.
 
Được biết, chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm trước đây có tên gọi là chùa Sóc, được xây dựng từ thế kỷ XIII. Trong những năm gần đây, chùa đã được đầu tư số tiền hàng trăm tỉ đồng để trùng tu.

Theo người dân địa phương, chùa bắt đầu được sửa sang, trùng tu từ năm 2012. Tuy chưa xây dựng xong nhưng lâu nay, vào các dịp lễ tết, rất đông người dân và khách thập phương tìm tới chùa để cầu Phật, lễ bái.

 
Tượng Phật  chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm bất ngờ sập đổ.

17 giờ ngày 7/7, tượng Phật bất ngờ đổ sập, phá hỏng kết cấu bê tông mái nhà. Tượng đổ xuống vỡ nát, kết cấu bê tông rời cốt thép. Do thời điểm cuối ngày, thợ thi công đã nghỉ nên không có thiệt hại về người. Hiện trường cho thấy có hiện tượng tiếp tục sụp đổ vì thân tượng vẫn nằm trên mái nhà.
 
Theo lãnh đạo UBND xã An Mỹ, trong thời gian thi công, UBND xã An Mỹ đã nhiều lần nhắc nhở, đôn đốc nhà chùa hoàn chỉnh hồ sơ song phía nhà chùa chưa thực hiện nên chưa triển khai được các biện pháp về quản lý nhà nước về xây dựng. Do tính chất nhạy cảm về tôn giáo, UBND xã An Mỹ đã không có biện pháp đình chỉ việc xây dựng nêu trên.
Báo cáo của UBND xã An Mỹ, hiện công trình xây dựng nhưng chưa rõ đơn vị nào khảo sát; Nhà thầu thiết kế xây dựng công trình là Công ty Cổ phần Tư vấn kiến trúc An Thái (phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) và thợ thi công công trình do nhà chùa thuê thợ địa phương và thợ Đà Nẵng, ngoài ra có đóng góp bằng nhân công lao động địa phương. Công trình không có nhà thầu giám sát.

Xem thêm : Thái Bình : Tượng Phật trăm tấn đổ do bị ăn chặn vật liệu Chùa  Sắc Thiên Vương Quan Âm là ngôi chùa cổ kính, nguy nga, có bảo tháp thiên hương, khánh đá, chuông đồng, nhà tăng… có quy mô hoành tráng, thuộc làng Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIV.

Sau thời gian 600 năm, chùa xuống cấp và bị phá huỷ trong cuộc chiến tranh chống Pháp. Ngày 12/12/2009, nhân dân thôn Tô Xuyên đã họp và nhất trí đề nghị các cấp chính quyền cho phép thôn được xin lại 1.492m2 đất để khôi phục lại ngôi chùa bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Trước khi tượng đá Phật thích ca bị sụp đổ, có một tốp thợ khoảng hơn 10 người vừa thi công xong và được nghỉ sớm. Trong lúc tốp thợ này đang chuẩn bị ra về thì nghe thấy tiếng “rắc, rắc...” rồi pho tượng đổ sập hoàn toàn. Phần thân tượng bị gãy gập, đổ sập xuống đài sen. Phần đầu rơi xuống nền đài. Toàn bộ kết cấu chân và đài tượng bị hư hỏng hoàn toàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác