Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Thái Bình: Tượng Phật đang xây dựng bị sập đổ hoàn toàn

Thời gian đăng: 14/07/2015 08:48
Sau thời gian 600 năm, chùa xuống cấp và bị phá huỷ trong cuộc chiến tranh chống Pháp. Ngày 12/12/2009, nhân dân thôn Tô Xuyên đã họp và nhất trí đề nghị các cấp chính quyền cho phép thôn được xin lại 1.492m2 đất để khôi phục lại ngôi chùa bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi tượng Phật thích ca bằng đá bị sụp đổ, có một tốp thợ khoảng hơn 10 người vừa thi công xong và được nghỉ sớm. Trong lúc tốp thợ này đang chuẩn bị ra về thì nghe thấy tiếng “rắc, rắc...” rồi pho tượng đổ sập hoàn toàn. Phần thân tượng bị gãy gập, đổ sập xuống đài sen. Phần đầu rơi xuống nền đài. Toàn bộ kết cấu chân và đài tượng bị hư hỏng hoàn toàn.
 Pho tượng Phật khi chưa bị đổ sập.

Đang trong quá trình xây dựng, pho tượng đá Phật thích ca cao 45m tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, Quỳnh Phụ, Thái Bình) bất ngờ sập đổ hoàn toàn vào chiều tối qua, 7/7.
 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết, UBND huyện Quỳnh Phụ cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến pho tượng Phật đang được xây dựng tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm bất ngờ sập đổ. Rất may sự việc không gây thiệt hại về người.


Được biết, chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm trước đây có tên gọi là chùa Sóc, được xây dựng từ thế kỷ XIII. Trong những năm gần đây, chùa đã được đầu tư số tiền hàng trăm tỉ đồng để trùng tu.
Theo người dân địa phương, chùa bắt đầu được sửa sang, trùng tu từ năm 2012. Tuy chưa xây dựng xong nhưng lâu nay, vào các dịp lễ tết, rất đông người dân và khách thập phương tìm tới chùa để cầu Phật, lễ bái.

Xem thêm : Phật Di Lặc - biểu tượng của hạnh phúc


Theo người dân địa phương, kinh phí xây dựng tượng được huy động từ nguồn xã hội hóa.
Theo quan sát của phóng viên Dân trí, sáng nay (8/7), cơ quan điều tra CA tỉnh Thái Bình, các ban ngành liên quan đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân. Một số người trực tiếp liên quan đến vụ việc đã được cơ quan điều tra mời làm việc, lấy lời khai ban đầu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác