Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Trang trí nhà với tượng đá theo phong thủy

Thời gian đăng: 09/09/2015 09:50

Đặt tượng đá trong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất ưa chuộng hiện nay.Theo phong thủy, 3 bức tượng thường được đặt trong nhà là tượng di lặc bằng đá , Quan Công, Khổng Minh được coi là Thần tài,thần bảo vệ, Thần trí tuệ. Ngoài ra một số tượng khác cũng thường được trưng bày trong gia đình: Quan Âm, Bồ Tát, Cá chép vượt vũ môn, ngựa “mã đáo thành công”, Bộ Tam Đa, Cặp lộc bình, Cặp chúc phúc… Tất cả hầu như đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang đến điều tốt lành cho gia chủ.

 

Ý nghĩa của những bức tượng đá :Trang trí nhà với tượng đá theo phong thủy

Đức Phật Di Lặc (hay còn gọi là Bồ Tát Di Lạc): là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy, biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng cảmthấy yên bình hơn. Xoa bụng Phật được cho là mang lại biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong phong thủy, khi được trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lànhcho gia chủ, gia đạo… Người ta thích chọn Phật Di Lặc vì dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

tượng phong thủy

Tượng Phật Di Lặc cùng với bầy trẻ con mang ý nghĩa con đàn cháu đống. Khi tượng Di Lặc chỉ được bài trí một mình thì ý nghĩa là Phật.
Quan Công: là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với những người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uynghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha.

Khổng Minh: là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang lại sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử.
Bộ Ngũ Phúc, Tam Đa (năm điều tốt lành):Ngũ Phúc tức phú (giàu), quí (sang), thọ (sống lâu), khang ( mạnh khỏe),ninh ( an toàn), sau này hai thành tố bị giản lược là Khang và Ninh tứclà sức khỏe và an toàn có thể nhập với thành tố Thọ vì có sức khỏe mới sống lâu, có Lộc thì mới có an lành trở thành bộ tượng đá Tam Đa (Phúc, Lộc,Thọ).

 

tượng đá tam đa

Tượng Chúc Phúc: là hình ản hcủa 2 đứa trẻ hoặc hình ảnh 2 ông Di Lặc mang lại may mắn, hạnh phúc,viên mãn cho gia chủ. Tượng này thường là quà tân gia mang đến mọi điều may mắn.
Ngựa “mã đáo thành công”: Ngựa là con vật trung thành nhất. Nó được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và may mắn mang lại tài lộc. Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “mã đáo thành công”.Chính vì thế, doanh nhân thường chọn cho mình những biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ăn.

Tượng Quan âm bằng đá , Phật tổ: Trong thế giới tâm linh thì Đạo Phật chi phối phần lớn tư tưởng tôn giáo các quốc gia Á Đông như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Phật Pháp Vô Biên tức là đạo phápcủa Phật có công năng mạnh mẽ trên tất thảy mọi thứ. Theo Đạo Phật, PhậtTổ và Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật chuyên cứu hoá chúng sinhlầm than.là biểu tượng của phật giáo, thường dùng để thờ cúng trong nhà.Trang trí nhà với tượng đá theo phong thủy

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác