Đang thực hiện
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc ThọNhững vật phẩm phong thủy khiến đại gia chi tiền tỷ mua về đón TếtTượng Phật Di Lặc trên núi CấmSỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG LINH QUANG PHẬT ĐỊATượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt NamTượng Phật Thích Ca NBS 01

Tượng Chúa Giêsu được đại tu sau khi bị sét đánh

Thời gian đăng: 03/07/2015 08:35

Giới chức Brazil đã bắt đầu công tác sửa chữa đối với bức tượng Chúa Giêsu bằng đá nổi tiếng tại thành phố Rio de Janeiro sau các trận sét đánh mới đây, vốn làm hư hại 2 ngón tay và đầu của bức tượng. 

Các nhân viên sửa chữa ngày 21/1 đã bắt đầu kiểm ta bức tượng Chúa Cứu Thế, vốn tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi cao ở Rio de Janeiro, và đánh giá quy mô hư hại do sét đánh gây ra.

Giới chức sau đó cho biết phải mất khoảng 4 tháng để sửa chữa các phần tượng bị hư hại do sét đánh. Tuy nhiên, địa điểm này sẽ vẫn mở cửa đón du khách trong quá trình sửa chữa.
 
Giới chức Brazil cho hay ngón cái bên bàn tay phải của bức tượng đã bị sét đánh trúng và bị vỡ.
 
 
Tượng chúa bị sét đánh

Hồi tháng trước, ngón giữa trên bàn tay phải của Tượng Chúa Cứu Thế cũng bị vỡ do bị sét đánh trúng trong một cơn giông tố.
 
Cơ quan quản lý tượng cho biết sẽ sớm sửa chữa bức tượng, sử dụng khối đá từng được sử dụng để xây tượng vào năm 1931.
 
Xem thêm : 
Tượng Phật bà Quan âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam

 
Hôm 17/1, ngón tay cái bên bàn tay phải của tượng Chúa Cứu Thế đã bị sét đánh vỡ trong một cơn giông tố dữ dội. Trước đó, ngón tay giữa cũng bên bàn tay phải là một phần đầu của tượng cũng bị sét đánh hồi tháng trước.
Giới chức giờ đây cho biết họ sẽ lắp đặt thêm các cột chống sét trên bức tượng để phòng ngừa các trận sét đánh trong tương lai.

Tượng Chúa Cứu Thế được khánh thành ngày 12/10/1931 và là một trong những bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất thế giới.

Bức tượng đá phong thuỷ được xem là một biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro nói riêng và Brazil nói chung. Ước tính, khoảng 2 triệu người tới thăm địa điểm này mỗi năm.
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : tuvan@ninhbinhstone.vn
Hotline : 
0961972299
Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác